Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo

                                 Hầu hết những gì mọi người nhìn thấy trong các quảng cáo trên TV chỉ là sự dối trá.

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo
 
 
 

Chúng ta luôn tự nhắc nhở mình rằng đừng tin vào những lời hứa mà các nhà sản xuất đang cố gắng truyền đạt qua quảng cáo để thuyết phục chúng ta mua sản phẩm của họ. Nhưng các nội dung từ hình ảnh vẫn ảnh hưởng đến bộ não của chúng ta. Khi nhìn thấy một chiếc burger được làm trên màn hình, chúng ta bắt đầu cảm thấy đói. Khi thấy một cốc cà phê bốc hơi, chúng ta gần như cảm thấy mùi cà phê thoang thoảng đâu đây, hay mái tóc tuyệt đẹp trong một quảng cáo dầu gội luôn gây ra sự ghen tị ngay lập tức.

Và dưới đây chính là các thủ thuật quảng cáo phổ biến nhất đang được sử dụng để có thể đánh lừa cả những khán giả hoài nghi nhất.

Bánh mì kẹp thịt trông ngon nhưng lại... không ăn được

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 1.

Bánh mỳ kẹp trong thực tế và thứ được tạo ra trong các studio.

Chúng khác với những thứ chúng ta thường mua được ở các nhà hàng thức ăn nhanh. Điều này xảy ra bởi vì tất cả các thành phần trong những chiếc bánh mì kẹp thịt trên quảng cáo đều được sắp xếp thành một cách hoàn hảo.Bí mật là các thành phần của bánh được hiển thị theo cách mà người xem có thể nhìn thấy tất cả chúng một cách rõ ràng. Để làm được như vậy, phần bánh mỳ được di chuyển một chút về phía sau, các nhiếp ảnh gia cũng có thể thêm một ít sốt cà chua hoặc làm tan chảy thêm một số phô mai.

Và quan trọng nhất là các thực phẩm này chưa được nấu chín khi chụp ảnh. Bởi nó làm cho món ăn thêm hấp dẫn hơn, ngon ngọt hơn, đặc biệt là với thịt.

Bọt cà phê được làm bằng một bộ lọc cho bể cá cảnh

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 2.
 

Một số tin đồn nói rằng bọt trong đồ uống được tạo ra bằng cách sử dụng những thứ không ăn được như nước rửa chén hoặc bột giặt. Chúng ta không biết cách tiếp cận này có thực sự phổ biến hay không, nhưng chắc chắn nó không hiệu quả khi các diễn viên phải uống một ngụm cà phê.

Trong tình huống này, bọt cà phê sẽ được làm từ cà phê hòa tan, chất tạo bọt ăn được và... bộ lọc bể cá. Sau đó, nhiếp ảnh gia sẽ sử dụng một ống tiêm để loại bỏ một số bong bóng hoặc thêm một số bong bóng. Đây là một công việc đầy khó khăn và tinh tế.

Trà được làm nhiều màu sắc hơn với màu thực phẩm và được ủ trong rượu

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 3.
 

Trà thường được đặt trong nước sôi với màu thực phẩm, với tông màu nâu đỏ bão hòa. Sau đó các nhà tạo mẫu thực phẩm sẽ làm khô lá trà bằng máy sấy tóc và cho chúng vào rượu. Điều này giúp lá trà loại bỏ màu thực phẩm nhanh hơn và tạo ra hiệu ứng lan tỏa. Để làm cho những chiếc lá trà di chuyển theo một cách điệu nghệ, các chuyên gia sử dụng một cánh quạt đặc biệt đặt ở phía dưới cùng của ấm. Một quảng cáo thú vị nhưng đầy giả dối đã được tạo ra như thế.

Nước trong nồi thường không thực sự sôi

Nếu nước sôi thực sự được sử dụng trong các quảng cáo cho súp, mì... thì máy ảnh hay máy quay sẽ bị mờ ống kính khá nhanh. Đôi khi đạo diễn cũng có thể muốn làm mới một số cảnh, nhưng nước đã sôi và sẽ tốn thời gian để chờ đợi. Vì vậy, hiệu ứng nước sôi trong nồi được tạo ra với một máy nén đặc biệt, bơm không khí vào nước thông qua các ống nối với đáy nồi hoặc chảo.

Hơi từ đĩa thức ăn được tạo ra với sự trợ giúp của máy phun sương

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 4.
 

Như trong ảnh, phần dưới của đĩa đã được tháo ra và phần còn lại của nó được đặt trên một hộp nhựa có lỗ, bên dưới là một máy phun sương. Sau đó, chuyên gia sẽ đặt thức ăn vào đĩa. Người hỗ trợ sẽ tăng hoặc giảm sương mù với sự trợ giúp của điều khiển từ xa để có thể thay đổi tùy theo cảnh cần chụp.

Không có thịt trong các quảng cáo bánh bao

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 5.
 

Thịt băm có thể được nhìn thấy qua bột và nó sẽ tạo ra cho những chiếc bánh bao những đốm đen không hấp dẫn. Vì vậy, thay vì thịt, các nhà tạo mẫu thực phẩm hay sử dụng một chất không ăn được, nhuộm nó bằng iốt hoặc dầu đặc.

Sương mù khi mở nắp bia làm từ chất khử mùi

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 6.
 

Các nhiếp ảnh gia sẽ sử dụng một bình xịt với glycerin để thêm một chút ngưng tụ, hoặc dùng đá tổng hợp. Để làm cho một cái nắp chai mở ra trông thật ngầu, cái chai sẽ cần được cố định trên giá ba chân khiến nó bất động. Nếu kết quả cuối cùng trông không được tốt, thì cũng không sao. Nắp có thể được đưa trở lại vị trí ban đầu với sự trợ giúp của thứ gọi là "công cụ đóng nắp chai".

Trong quảng cáo bia, một vấn đề khác là hiển thị bọt. Cân nhắc xu hướng không dùng đồ giả hiện nay, các nhà tạo mẫu thực phẩm sẽ cố gắng không thêm hóa chất vào bia. Thay vào đó họ chỉ sử dụng một nhúm muối và máy trộn cocktail để tạo bọt.

Robot đặc biệt giúp quay video quảng cáo

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 7.

Robot có thể được sử dụng để rót đồ uống mà không kêu than việc mỏi tay.

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 8.

Hoặc tự sắp xếp bánh sandwich thành nhiều lớp và các món tráng miệng một cách hoàn hảo.

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 9.

Robot cũng có thể phun mù tạt, sốt cà chua, sữa và các chất lỏng khác.

Trợ lý trong quảng cáo dầu gội đầu

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 10.

Các trợ lý mặc đồ xanh sẽ sử dụng gậy đặc biệt để nâng tóc của người mẫu để tạo ra hiệu ứng của tóc bay phấp phới khi người mẫu đi bộ.

Tóc dài thường là giả

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 11.
 

Hình ảnh về những bộ tóc dài và đẹp có nhiều khả năng là giả. Các đạo diễn thường để người mẫu nằm ngửa với mái tóc mượt và óng ả trên sàn nhà. Nhưng mái tóc này thường không thuộc về cô ấy. Và chúng ta sẽ không bao giờ có được kết quả này với mái tóc của mình, như các nhà sản xuất hứa hẹn trong quảng cáo, bởi vì không có sản phẩm nào có thể làm được điều đó. Ánh sáng phù hợp và những chiếc gương cũng giúp tạo ảo giác về độ bóng sáng trên tóc.

Và để tăng khối lượng tóc, các nhà tạo mẫu sử dụng các quả bóng xốp đặc biệt được gắn dưới tóc.

Động vật thường không được sử dụng trong quảng cáo

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 12.
 

Rất khó để sử dụng động vật trong quảng cáo, cho dù có những tổ chức đặc biệt cho thuê vật nuôi để quay phim. Thông thường, các buổi quay sẽ không có con vật nào và vị trí của chúng thường được thay bằng thú nhồi bông hoặc người nộm. Tiếng sẽ được lồng vào sau đó.

Để làm cho một con mèo chạy đúng hướng cần làm rất nhiều "trò con mèo"

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 13.
 

Buộc một con mèo lắng nghe bạn là một nhiệm vụ gần như không thể. Vì vậy, các nhà sản xuất thường phải sử dụng các thủ thuật khéo léo để đánh lừa các con vật, trong các video không thể sử dụng thú bông. Ví dụ, để làm cho một con mèo chạy đi đúng hướng, cần đặt bát thức ăn ở phía đối diện. Con mèo nhìn thấy nơi đó an toàn và sẽ chạy đến đó.

Xe giả được sử dụng trong hầu hết các quảng cáo xe hơi và ngoại thất cùng nội thất của chiếc xe sẽ được xử lý qua máy tính

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 14.
 

Được gọi là Blackbird, chung là những chiếc xe cơ bản có gắn máy quay. Thông qua sự trợ giúp của một chương trình máy tính đặc biệt, khi lên hình, nó có thể thay đổi chiều dài, tăng giảm khoảng trống và cả đường kính của bánh xe.

Những người phụ nữ trong bồn tắm luôn khô ráo

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 15.
 

Việc quay quảng cáo có thể mất tới vài giờ. Và nếu một nữ diễn viên cởi quần áo và nằm trong bồn tắm thực sự, cô ấy sẽ bị lạnh cóng. Da ướt cũng không trông hấp dẫn trên màn hình và máy ảnh sẽ mờ đi vì hơi nước. Đó là lý do tại sao không có nước trong những chiếc bồn tắm này.

Hầu hết các nữ diễn viên chỉ để lộ vai. Phần còn lại của cơ thể cô được phủ một lớp màng nhựa. Bồn tắm sẽ chứa đầy thứ gì đó mềm mại và nữ diễn viên được che phủ bằng một lớp vải trắng. Sau đó, bồn tắm sẽ được đổ thêm bọt từ các loại máy chuyên dụng và công việc còn lại là của người quay phim.

Bảo Nam

FACEBOOK GIA PHÚ CƯỜNG

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0938920568 - 0938920568

Skype Yahoo
Zalo
Hotline tư vấn: 028. 38120594
Về đầu trang